Trước thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế, từ sau tết Nguyên đán tới nay, giá chuyển nhượng đất nền tăng đột biến, các biệt thự biển, liền kề, shophouse tại các dự án của chủ đầu tư có tên tuổi cũng nóng lên từng ngày.

Đây là cơn sốt đất thứ 3 tại Phú Quốc kể từ năm 2010 tới nay, giá đất nền đã tăng tới 3-4 lần so với giữa năm 2016. Tình trạng sốt đất diễn ra ở tất cả các xã, thị trấn của Phú Quốc, từ Dương Đông, An Thới, Cửa Dương, Dương Tơ, Cửa Cạn, Hàm Ninh, Bãi Thơm tới xã đảo gần đảo Phú Quốc là Hòn Thơm. Theo giới đầu tư thâm niên, hai lần sốt đất trước đây (2010 và 2015) chủ yếu sốt đất nền trong khu dân cư thì nay, đất nền và biệt thự ven biển được săn đón hơn cả.

Nguyên nhân của cơn sốt đất lần thứ 3 được khẳng định do thông tin Phú Quốc sắp trở thành đặc khu, thời điểm dự đoán sớm nhất là đầu năm 2019. Đây là xu hướng đang nóng ở Phú Quốc nhưng lại khá rủi ro bởi đầu tư kiểu này rất dễ “dính” đất quy hoạch. Với những nhà đầu tư dài hạn, dày dặn kinh nghiệm, khi đã kiếm được tiền từ “buôn” đất thổ cư, họ lại đang chọn lựa các loại bất động sản an toàn hơn và tăng trưởng bền vững hơn. Đó là các biệt thự biển ở các dự án có khuôn viên đẹp, hạ tầng tốt, giá tăng bền vững.

Thống kê của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy, năm 2017 thị trường BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Thuận, Quảng Ninh với hơn 23 nghìn căn hộ condotel, biệt thự biển được chào bán, với số giao dịch thành công lên tới trên 60%. Trong đó, giao dịch tại Phú Quốc nổi trội hơn cả do các dự án tại Phú Quốc đều đang chuẩn bị “về đích” và có thể đi vào khai thác sử dụng ngay. Lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc cũng tăng trưởng cao do hạ tầng du lịch đảo Ngọc được đầu tư lớn và đã trở nên đồng bộ, tiện nghi, được đánh giá không hề thua kém một số thiên đường du lịch biển trong khu vực như Phuket hay Bali.

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp còn rỉ tai nhau, Phú Quốc sẽ trở thành “đặc khu lợi nhuận” khi những chính sách ưu đãi, đặc thù được áp dụng trong nay mại. Khi đó, mỗi mét vuông đất trên đảo Ngọc đều rất có giá, đều đẻ ra tiền.

Tăng trưởng du lịch kỷ lục

Mặc dù mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng Phú Quốc được coi là địa danh có sự lột xác mạnh mẽ nhất cả nước với lượt tăng trưởng khách tham quan ấn tượng qua mỗi năm. Cụ thể, trong 3 năm trở lại đây, Phú Quốc luôn đạt mức tăng trưởng trung bình 50% qua mỗi năm.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ tính đến tháng 9 đầu năm 2017, Phú Quốc đã đón trên 2,7 triệu lượt khách tham quan, vượt kế hoạch đón 1,8 triệu lượt khách trong năm 2017 được đề ra trước đó. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định, Phú Quốc sẽ nhanh chóng vượt chỉ tiêu đón 5 triệu lượt khách vào trước năm 2020 so với dự kiến.

Rõ ràng, với nguồn cầu phát triển theo cấp số nhân như hiện nay thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc khó mà đáp ứng kịp. Đây cũng chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này.

Condotel Sonasea Phú Quốc đang trở thành cơn sốt đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn cung condotel duy nhất tại Phú Quốc đầu năm 2018.

Nguồn cung condotel tại Phú Quốc có khoảng 1254 căn bao gồm:

• Sunpremier Residences Bãi Kem của Sungroup: 590 căn (đã hết hàng).

• Intercontinental của Bimgroup: 115 căn (đã hết hàng).

• BWP Sonasea Condotel Bãi Trường CeoGroup: 549 căn (đã bán bán 50%).

Quỹ căn Condotel duy nhất tại Phú Quốc đầu 2018 chỉ còn 250 căn với giá từ 2.7 tỷ đồng/căn, cam kết lợi nhuận 10%/năm 10 năm, chia sẻ lợi nhuận 85%-15%, dự án đã cất nóc 25/3/2018 dự kiến bàn giao quý 4/2018.

Với lượng khách du lịch tăng trưởng ấn tượng trong 3 năm gần đây lên tới 50%/năm cộng với khả năng khai thác quanh năm, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc khó mà đáp ứng kịp. Đây cũng chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này.

Cuối cùng, để tìm hiểu kĩ hơn về dự án đắt giá này, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với tôi – Nguyễn Hoàng Anh, chuyên gia tư vấn bất động để được đặt hẹn, tư vấn trực tiếp, miễn phí, khách quan và hiệu quả nhất.

Hotline: 0904.919.619

Email: [email protected]

Website cá nhân: nguyenhoanganh.net

Rate this post